Xe nâng tay thủy lực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trong đó có loại xe nâng tay thủy lực. Xe nâng tay là loại xe nâng có thiết kế với kích thước nhỏ để con người có thể dễ dàng sử dụng và điều khiển trong quá trình nâng hàng. Xe nâng tay thủy lực là loại xe có cấu tạo với những thiết bị thủy lực, hỗ trợ cho công việc nâng hạ hàng hóa đạt được năng suất cao và tiết kiệm sức lực cho con người.

Cấu tạo xe nâng hàng

Một chiếc xe nâng hàng bằng tay thủy lực có cấu tạo như sau: Tiết lưu và van một chiều song song. Bơm thuỷ lực. Động cơ nhiệt. Quạt mát. Van phân phối. Xilanh điều khiển nâng hạ. Xilanh thay đổi góc nghiêng. Động cơ thuỷ lực. Hộp số. Van an toàn. Cầu chủ động. Lọc dầu.

Nguyên lý xe nâng hàng

Xe nâng hàng bằng tay thủy lực được thiết kế với động cơ dầu diesel, hoạt động theo nguyên lý như sau: Nhiên liệu dầu được chứa ở thùng dầu sẽ chảy qua bộ lọc dầu và được loại bỏ các chất bẩn trong dầu để qua bộ phận bơm thủy lực sau đó được tăng áp đến các van phân phối; làm cho việc điều khiển xe nâng hàng diễn ra dễ dàng hơn. Muốn nâng hạ hàng hoá ta chỉ việc cấp dầu đến xilanh lực đẩy pitông xilanh lực nâng đi lên thực hiện quá trình nâng hàng hoá.

Ưu nhược điểm của xe nâng hàng

Xe nâng hàng thủy lực có thể nâng được hàng hóa lên tầm cao tối đa là 200mm và thấp nhất là 85mm, có nhiều loại xe nâng tay thủy lực khác nhau có thể nâng được hàng hóa có trọng lượng từ 1 tấn đến 3 tấn. Xe nâng hàng thủy lực có những ưu nhược điểm như sau:

  • Ưu điểm: Với việc sử dụng các động cơ thủy lực trở nên dễ dàng điều khiển hơn; truyền động êm dịu hơn giúp khắc phục tiếng ồn, tạo ra môi trường thân thiện khi làm việc.
  • Nhược điểm: Các thiết bị thủy lực giúp cho việc nâng hàng dễ dàng hơn tuy nhiên; yêu cầu chăm sóc bảo dưỡng khắt khe nên chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cao. Giá thành của nó cũng cao hơn; các dòng xe nâng tay thông thường vì sử dụng các thiết bị thuỷ lực. Dựa vào trọng lượng hàng hóa, số lượng hàng hóa, cũng như môi môi trường làm việc; mà bạn có thể lựa chọn cho mình những loại xe nâng hàng phù hợp.